นวัตกรรมพลาสติกประหยัดพลังงาน

รู้หรือไม่? เราสามารถใช้พลาสติกในการประหยัดพลังงานและลดก๊าซเรือนกระจกในชีวิตประจำวันได้ด้วยนะ

นวัตกรรมพลาสติกประหยัดพลังงาน

Energy Saving Plastic

ด้วยคุณสมบัติเฉพาะทางของพลาสติก ในเรื่องความคงรูป ความแข็งแรง น้ำหนักเบา ทำให้พลาสติกมีประโยชน์กับชีวิตประจำวันของพวกเราอย่างมาก

💡
รู้หรือไม่? เราสามารถใช้พลาสติกในการประหยัดพลังงานและลดก๊าซเรือนกระจกในชีวิตประจำวันได้ด้วยนะ

นั่นเป็นเพราะการแปรรูปผลิตภัณฑ์พลาสติกไม่ซับซ้อนและใช้พลังงานน้อยเมื่อเทียบกับเหล็ก แก้ว และกระดาษ ดังนั้นจึงช่วยประหยัดพลังงานตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต


ตัวอย่างการใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกเพื่อประหยัดพลังงาน

ฉนวนกันความร้อนจาก Polystyrene (EPS)

ฉนวนกันความร้อนจาก Polystyrene (EPS) ที่ใช้ตามที่อยู่อาศัยและโรงงานช่วยลดอุณหภูมิของตัวอาคาร ยืดอายุการใช้งานของแอร์ ประหยัดพลังงานและค่าไฟ การผลิตฉนวนกันความร้อนประเภทนี้เพียง 1 ปีสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2.4 พันล้านตันในประเทศอังกฤษ

หน้าต่าง PVC

หน้าต่าง PVC ช่วยลดต้นทุนการสร้างบ้านและอาคาร เมื่อเทียบกับวัสดุเช่นกระจกหรืออลูมิเนียม นอกจากนั้น ด้วยอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 35 ปียังช่วยประหยัดแอร์และพลังงานได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบรถยนต์

การใช้พลาสติกเป็นส่วนประกอบรถยนต์ 100 กิโลกรัม สามารถแทนที่วัสดุดั้งเดิมได้ถึง 200-300 กิโลกรัม ด้วยน้ำหนักที่เบาลงผู้ใช้งานสามารถประหยัดน้ำมันได้มากถึง 750 ลิตรตลอดอายุการใช้งานรถคันนั้นๆ


ผลิตภัณฑ์พลาสติกของ API ประหยัดพลังงานอย่างไร?

เรามีการใช้เทคโนโลยีนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาในรูปแบบของสารที่มีชื่อว่า ‘Millad NX 8000’ เป็นสารที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพลาสติก นอกจากเนื้อพลาสติกจะใสขึ้น ยังส่งผลให้ใช้พลังงานในการผลิตลดลงถึง 10% ทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์พลาสติกของ API ผ่านกรรมวิธีผลิตที่เป็นมาตรฐาน มีคุณภาพ ในราคาประหยัด


ตัวอย่างสินค้าประเภท Houseware

ตัวอย่างสินค้าประเภท Food Container